Ấm áp tình thương với “shop” đồ giành cho người nghèo

“Ai thiếu đến lấy, ai thừa đến ủng hộ” đó là câu khẩu hiệu cửa hàng áo quần miễn phí dành cho người nghèo của anh Nguyễn Thành Phương (35 tuổi) ở địa chỉ số 60, đường Nguyễn Tri Phương, phường An Khánh, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ.

shop do gianh cho nguoi ngheoAnh Phương bên “shop” áo quần miễn phí cho người nghèo

Một tuần nay, những người nghèo trên địa bàn phường An Khánh, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ phấn khởi khi được lựa chọn cho mình những bộ quần áo ưng ý mà không phải trả tiền.

Chị Nguyễn Thị Vân, 40 tuổi, hàng ngày đi bán vé xổ số, ở trọ tại phường An Khánh vui vẽ cho biết: “Bấy lâu nay không có tiền mua áo quần mới để thay đổi, vì bán vé số thu nhập không bao nhiêu, phải đóng tiền trọ và nuôi con nhỏ, nhưng mấy ngày gần đây được mặc đồ “mới” miễn phí từ anh Phương cho nên mừng lắm cô ạ”- chị Vân nói.

Tương tự chị Vân là chị Lâm Thị Lệ (35 tuổi, ngụ phường An Khánh, làm nghề mua ve chai), vừa chọn cho mình những bộ quần áo ưng ý, vừa xúc động chia sẻ: “Gia đình tôi nghèo lắm, phải chạy tiền lo cơm hàng ngày, lấy đâu ra tiền mua quần áo mới. Nay có quầy quần áo từ thiện này của chú Hai (anh Phương), những người nghèo như chúng tôi vui lắm, vả lại quần áo ở đây còn mới và tốt lắm”.

Anh Phương chủ “shop” cho biết, một tuần nay, lúc nào anh cũng bận túi bụi vì phải điều hành việc nhận và cho. Mỗi ngày, số người cho cứ tăng lên và số người nhận cũng nhiều hơn. Đồ ở “shop” hầu hết là quần áo cũ các loại, một ít giày dép, tập vở, sách giáo khoa đã qua sử dụng… được các nhà hảo tâm ủng hộ.

shop do mien phi cho nguoi ngheo

“Khách hàng” đến lựa đồ miễn phí tại “shop” anh Phương

“Trước đây, tôi cũng tham gia hoạt động tình nguyện nhưng chỉ là tập hợp quần áo cũ lại, rồi chuyển đi đến các địa bàn khác cho người nghèo. Nhưng sau một lần xem tivi thấy tại Quảng Ngãi có một mô hình quầy quần áo cho người nghèo rất hữu ích nên tôi áp dụng ngay tại nhà mình. Tôi chỉ mong giúp đỡ được người nghèo phần nào thì giúp. “Tôi hy vọng sẽ có nhiều quầy đồ như thế này mọc lên, để những người nghèo khổ, không còn phải chịu cảnh thiếu quần áo nữa”, anh Phương nói.

Chia sẻ về cách làm của mình anh Phương cho biết, để có được nguồn quần áo đã qua sử dụng này anh kêu gọi từ bạn bè từ khắp các tỉnh, thành trên mạng xã hội, rồi nhận về chọn lựa lại xong mang ra trưng bày tại quầy, để người nghèo đến nhận dễ dàng lựa chọn. Ngoài ra, những ai muốn ủng hộ quần áo nhưng không có điều kiện mang đến thì liên hệ là anh chạy xe đến nhận về liền.

Mới hoạt động được một tuần nay nhưng quầy hàng của anh Phương đã có khách ở tỉnh khác đến. Vợ chồng ông Trần Bá Tuế (56 tuổi, ngụ huyện Trà Ôn, Vĩnh Long) đã chạy xe hơn 30 km qua để xin quần áo sau khi được người quen giới thiệu. “Tôi mần ruộng còn vợ thì bán vé số, cuộc sống khổ lắm. Nghe nói có chỗ cho đồ tôi mừng quá, qua xin vài bộ cho cả nhà xài”, ông Tuế nói.

Có mặt tại quầy quần áo của anh Phương, chúng tôi cảm nhận được tất cả mọi người dù cho hay nhận đều vui. Người cho thì hạnh phúc khi được chia sẻ những khó khăn của người khác, còn người nhận thì vui mừng, phấn khởi, đúng là “cũ người nhưng mới ta”.

Phạm Tâm

Theo Dantri.com.vn