Gần 70 triệu đồng đến với cháu bé bán vé số nuôi cha tai biến, mẹ ung thư

Ngày 5/8, nhà báo Phan Huy, Trưởng Văn phòng Báo Điện tử Dân trí tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long đã trao số tiền 69.725.000 đồng cho gia đình cháu Nguyễn Đăng Khoa, nhân vật trong bài: “Cha con tai biến, mẹ con ung thư, giờ con sống khổ lắm…!”.

Trước đó, như Dân trí đã thông tin về hoàn cảnh gia đình cháu Nguyễn Đăng Khoa, SN 2000 (ngụ ấp Cổ Cò, xã Ngọc Tố, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng) có mẹ bị bệnh ung thư đang điều trị tại Bệnh viện Ung bướu Cần Thơ còn cha bị bệnh tai biến. Suốt nhiều tháng liền, khi cha mẹ điều trị ở bệnh viện, cháu Khoa ở nhà một mình vừa lo cho cuộc sống, vừa bán vé xổ số để tích góp tiền gửi lên bệnh viện cho mẹ điều trị bệnh.

gan70trieudongdenvoichaubebanvesonuoichataibienmeungthu

Nhà báo Phan Huy trao số tiền bạn đọc Báo Điện tử Dân trí ủng hộ cho gia đình

Tuy hoàn cảnh kinh tế gia đình khó khăn, nhưng suốt nhiều năm liền Khoa là học sinh giỏi của trường. Cuối năm lớp 10 vừa qua, Khoa đạt loại giỏi với điểm trung bình 9,1. Trong đó có một số môn đạt điểm rất cao như: Toán 10,0; Vật lý 9,8; Hóa học 9,5; Sinh học 9,5; Giáo dục công dân 9,7; Địa lý 9,2…

Sau khi Dân trí thông tin về hoàn cảnh này, rất nhiều nhà hảo tâm trong và ngoài nước đã ủng hộ để giúp đỡ gia đình vượt qua khó khăn. Theo cháu Khoa, ngoài nhận được gần 70 triệu đồng từ bạn đọc ủng hộ thông qua Báo Điện tử Dân trí, gia đình đã nhận được hơn 30 triệu đồng từ những nhà hảo tâm gửi trực tiếp và thông qua đường bưu điện.

gan70trieudongdenvoichaubebanvesonuoichataibienmeungthu (1)

Nhà báo Phan Huy ân cần động viên, thăm hỏi gia đình cháu Khoa

Tại buổi trao tiền, nhà báo Phan Huy đã ân cần thăm hỏi, động viên gia đình cố gắng vượt qua khó khăn của bệnh tật. Đồng thời khuyên gia đình nên sử dụng số dụng số tiền mà bạn đọc Báo Dân trí đã ủng hộ thật tiết kiệm, đúng mục đích vào việc chữa bệnh và lo cho cháu Khoa ăn học.

Đại diện gia đình, cháu Nguyễn Đăng Khoa xúc động cho biết: “Con xin gửi lời cảm ơn đến Ban Biên tập Báo Điện tử Dân trí, tất cả những nhà hảo tâm đã giúp đỡ gia đình con trong thời gian qua. Con xin hứa sẽ bảo quản số tiền này thật cẩn thận để lo cho mẹ đang điều trị tại bệnh viện và trang trải chi phí học hành trong thời gian tới”.

Hoàng Trung

Theo Dân Trí