Xót xa cảnh cha mù lòa bán vé số nuôi con mắt bệnh hiểm nghèo

Người dân nơi đây vẫn quen gọi anh Kha mù bán vé xổ số. Bởi ngày ngày, người ta vẫn thấy anh đi bán vé số dạo kiếm tiền nuôi con.

Cha mu loa ban ve so nuoi con

Ảnh minh họa

Đến xóm Lò, xã Tiên Thuận, huyện Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh hỏi gia đình anh Nguyễn Văn Hải (SN 1981) không ai không biết. Cũng bởi hoàn cảnh khó khăn, thương tâm của gia đình anh Hải. Người dân nơi đây vẫn quen gọi anh Hải mù bán vé số. Bởi ngày ngày, người ta vẫn thấy anh đi bán vé dạo kiếm tiền nuôi con.

Anh Nguyễn Văn Hải sinh ra và lớn lên tại vùng quê nghèo, từ nhỏ cuộc sống của anh đã khó khăn. Năm 20 tuổi anh lấy vợ là chị Nguyễn Lý Lê (SN 1986). Sau kết hôn, vợ anh ở nhà chăm con lo công việc nội trợ, vì thế mọi lo lắng đè nặng lên vai người cha mù lòa.

Anh Hải chia sẻ: “Mình bị mù từ những năm 3 tuổi, cuộc sống cũng không mấy thuận lợi khi gia đình nghèo, khó khăn. Hiện tại, công việc bán vé số thu nhập cũng bấp bênh, nhưng vì cuộc sống, vì con cái nên đành phải cố gắng”.

Thu nhập chính của gia đình anh Hải cho 5 miệng ăn (2 vợ chồng, 3 đứa con) phụ thuộc vào chính công việc bán vé số. Áp lực, lo lắng khiến anh Hải lúc nào cũng sống trong sự lo âu, thấp thỏm.

Khi đời sống gia đình chưa được cải thiện, mới đây anh Hải đau đớn phát hiện con trai thứ 3 bé Nguyễn Văn Kha (2007) có những triệu chứng bất thường như nôn mửa, thường xuyên than khóc vì nhức đầu. Lúc mới bị, anh chị cứ nghĩ con bị cảm lạnh thông thường, nhưng hiện tượng trên kéo dài không đỡ.

Be kha mat benh hiem ngheo

Bé Kha sau ca phẫu thuật đau đớn (Ảnh: NTV)

Anh lo lắng quá đưa bé lên Bệnh viện Nhi đồng khám mới hay bé bị xuất huyết não cần phải được phẫu thuật gấp mới đảm bảo được sức khỏe. Trước tin bệnh tình của con, anh không giấu nổi sự lo lắng. Bởi bé Kha từ nhỏ vốn là đứa trẻ chăm ngoan, em rất thương cha, thương mẹ.

Anh Hải chia sẻ: “Mới đầu gia đình cứ nghĩ bé cảm thông thường, nhưng khi thấy bệnh không đỡ cho đi khám mới hay bé bị xuất huyết não. Bé Kha từ nhỏ rất chăm ngoan, khỏe mạnh thế mà đùng một cái lại phải phẫu thuật”.

Con bệnh tật, anh Hải gánh thêm nỗi lo. Bản thân vốn bị mù, sinh hoạt khó khăn huống chi nói tới việc kiếm tiền, chăm con. Tuy thế, từ ngày bé Kha nằm viện, anh Hải không đêm nào ngủ ngon vì lo lắng khôn nguôi.

Be kha va cha ban ve so

(Ảnh NTV)

“Nhìn con còn nhỏ phải gánh chịu nỗi đau đớn tội lắm. Làm cha mẹ không ai không xót xa. Chỉ mong quá trình điều trị thuận lợi, để con có sức khỏe tốt, sớm về đoàn tụ cùng gia đình”- anh Hải cho hay.

Bé Kha từ ngày nằm viện rất ngoan, em ít quấy khóc. Ở cái tuổi này, em dường như đã hiểu được sự lo lắng của cha nên lúc nào cũng nắm tay cha mình, ra ý động viên cha mạnh mẽ.

Chuan doan benh be kha

Chấn đoán của bác sĩ về bệnh tình bé Kha (Ảnh: NTV)

Từ ngày con nằm viện, kinh tế gia đình khó khăn nên anh chị phải chạy vạy khắp nơi để vay mượn trả tiền viện phí, tiền phẫu thuật cho con.

Anh Hải cho hay: “Tới hôm nay ngày 29/4, sức khỏe của Kha đã đỡ đi phần nào. Em cũng sắp được bác sĩ cho xuất viện về nhà điều trị rồi”. Dù thế, gia đình anh chị vẫn rất cần sự giúp đỡ của cộng đồng để bớt đi phần nào ghánh nặng nợ nần, cũng có chút tiền để chăm lo sức khỏe của em trong thời gian tới.

Mọi từ thiện xin gửi về: Nguyễn Văn Hải: Xóm Lò, xã Tiên Thuận, huyện Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh, Việt Nam

Nguồn Xã Luận (Xaluan.com)