Bà già bán vé số bị 2 con nghiện cướp hơn 8 triệu đồng tại Long An

Thiếu tiền mua ma túy, 2 đối tượng nghiện ma túy nặng chặn đầu người bán vé xố số uy hiếp rồi cướp đi 7 triệu đồng cùng 180 tờ vé số.

Trưa 19/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Thủ Thừa (Long An) cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án “cướp giật tài sản của người bán vé số” xảy ra trên địa bàn vào ngày 27/3/2016. Hai đối tượng bị khởi tố là Phạm Văn Danh (SN 1995) và Lê Thanh Đầy (SN 1997), cùng ngụ ấp 3, xã Mỹ Phú.

2 con nghien cuop hon 8 trieu cua ba gia ban ve so

Ba đối tượng Hùng, Đầy, Danh tại cơ quan điều tra

“Chúng tôi đã hoàn tất quá trình điều tra và quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với hai đối tượng nghiện ma túy cướp tài sản của người bán vé số. Hiện, hồ sơ đã được chuyển qua Viện Kiểm sát và chuẩn bị tiến hành đưa 2 đối tượng ra xử lý trước pháp luật”, nguồn tin cho hay.

Tại cơ quan điều tra, Danh và Đầy khai nhận vào ngày 27/3/2016 vì quá thèm thuốc nhưng không có tiền nên hai đối tượng rủ nhau đi cướp tài sản. Hai đối tượng chở nhau đi trên một xe máy dạo quanh để tìm kiếm “con mồi”.

Sau gần nửa ngày tìm kiếm, các đối tượng vẫn không thấy gia đình nào sơ hở để đột nhập. Khoảng 11h cùng ngày, Danh chở Đầy đến khu vực xã Bình An để nhờ người quen mua nợ ma túy nhưng không gặp.

Quá mệt mỏi, hai đối tượng định bỏ về thì gặp bà Nguyễn Thị Chót (SN 1957, ngụ Thủ Thừa, làm nghề bán vé số) ở bến phà Vàm Thủ. Thấy bà Chót đã già, trên giỏ xe đạp của bà Chót có một túi xách nhỏ, nghĩ trong túi xách có tiền nên hai đối tượng theo sau bà Chót để cướp tài sản.

Khi bà Chót đi qua phà được khoảng 300m thì hai đối tượng chặn đầu xe rồi uy hiếp để cướp giỏ xách. Vì quá sợ hãi, bà Chót không dám phản kháng, đưa giỏ xách cho hai đối tượng. Sau khi cướp được chiến lợi phẩm, hai đối tượng bỏ chạy về phía Khu công nghiệp Tân Hương (huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang).

Số tiền cướp được, Đầy và Danh chia nhau tiêu xài. Riêng 180 tờ vế số, Đầy và Danh cho Dũng và Hùng (cùng ngụ Thủ Thừa) đem đến khu vực phường 6, TP.Tân An bán với giá 800.000 đồng, chia nhau tiêu xài cá nhân.

Sau khi bị cướp, bà Chót đến Công an huyện Thủ Thừa trình báo. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, đến ngày 1/4/2016, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Thủ Thừa đã bắt được hai đối tượng Danh và Đầy. Ngay sau đó, Hùng và Dũng cũng bị bắt để tiếp tục điều tra về hành vi tiêu thụ tài sản bất chính./.

Theo Xuân Hinh/Dân Trí